27/05/2017 | 1

Tư lệnh cao cấp Iran bị giết tại Mosul, Iraq

Tư lệnh cao cấp Iran bị giết tại Mosul, Iraq

Tehran, Iran. (Reuters)- Thông tấn xã nhà nước Iran, Tasnim cho hay, tư lệnh cao cấp của Vệ Binh Cách Mạng Hồi giáo Iran vừa bị giết trong cuộc chiến chống Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tại thành phố Mosul ở phía tây Iraq.

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên Iran loan báo về cái chết của một tư lệnh cao cấp, trong chiến dịch đẩy lùi các phiến quân ISIS ra khỏi Mosul, đã được tiến hành từ tháng 10 qua. Thông tấn xã Tasnim cho biết, tư lệnh Shaaban Nassiri được coi là đã tử đạo, trong chiến dịch tấn công vùng phía tây thành phố Mosul.

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hiện nay là đơn vị hậu thuẫn chính của lực lượng bán quân sự người Hồi giáo Shi’ite tại Iraq, còn được gọi là Popular Mobilisation, đang chiến đấu chống phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo ở phía tây thành phố Mosul. Tin xuất hiện trên mạng của người Iran nói rằng Nassiri bị giết tại một địa điểm gần Baaj, một trong những thành phố cuối cùng còn nằm trong sự kiểm soát của phiến quân ISIS, gần biên giới Syria. Nassiri từng chiến đấu trong cuộc chiến tranh Iraq và Iran từ năm 1980 đến 1988, và tham gia cuộc nội chiến kéo dài 6 năm tại Syria, thuộc phe hậu thuẫn tổng thống Bashar al-Assad. (Song Châu)

 

TAGS: iran