23/08/2016 | 0

Từ chối lời mời đi làm việc, một thợ cắt tóc bị trưởng công an xã bắn vào lưng

Từ chối lời mời đi làm việc, một thợ cắt tóc bị trưởng công an xã bắn vào lưng

Vì từ chối đi làm việc theo lời mời của công an xã, một người thợ cắt tóc ở tỉnh Bình Thuận bị trưởng công an xã đến tận nhà bắn hai phát đạn cao su vào lưng.

Truyền thông trong nước cho hay chuyện xảy ra hôm Thứ Hai, khi Thiếu tá Bùi Chí Hiếu, trưởng công an xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, đến nhà anh Lê Văn Thảo, 25 tuổi. Trước đó Thiếu tá Hiếu ký giấy mời anh Thảo đến trụ sở công an xã làm việc vào hôm 6 tháng 8, nhưng anh Thảo viện lý do bận cắt tóc cho khách không đến. Anh Thảo hiện không phải là phạm nhân hay nghi can trong một vụ án nào. Theo lời anh thì công an xã muốn anh ra làm việc với họ về nhiều mối xung đột trong gia đình.

Sau khi trưởng công an xã bắn hai phát đạn vào lưng anh Thảo, lực lượng công an xã đã áp giải anh đi khỏi nhà. Anh Thảo cho biết, sau khi trả lời vài câu hỏi liên quan đến vụ xung đột trong gia đình, anh rời khỏi đồn công an vào bệnh viện điều trị rồi trở về nhà tiếp tục hớt cho xong đầu tóc cho một người khách. Anh Thảo xác nhận là anh biết rõ anh không buộc phải tuân theo “giấy mời” của công an, vì giấy mời khác giấy triệu tập và anh không phạm tội gì.

Được biết mẹ anh Thảo là bà Trần Thị Hiếu đang viết đơn khiếu nại gửi cho các cơ quan chính quyền về vụ trưởng công an xã xông vào nhà bắn con trai bà.

Huy Lam / SBTN