09/02/2016 | 1

Tủ bánh mì từ thiện đã có mặt ở Hà Nội

Tủ bánh mì từ thiện đã có mặt ở Hà Nội

Tủ bánh mì từ thiện đầu tiên ở Hà Nội.

Vào đầu năm nay, Sài Gòn bỗng dưng xuất hiện những hình ảnh đẹp về thùng đựng bánh mì có dán dòng chữ: ‘Từ thiện – miễn phí – một người một ổ’, đã được nhiều người chia sẻ, trân trọng trước nghĩa cử cao đẹp này.

Thùng bánh mì miễn phí đầu tiên ở Sài Gòn được chủ nhân là bà Lan đặt ở vỉa hè đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh. Từ 7 giờ sáng đến 3 giờ chiều hằng ngày, khoảng gần 200 ổ bánh mì từ thiện đã giúp nhiều người nghèo qua cơn đói.

Ban đầu bà Xuân Lan 50 tuổi muốn chia sẻ với người nghèo khó nhưng dần dà đã được nhiều người góp sức để thùng bánh mì to hơn, bánh mì có chất lượng hơn và còn kèm theo hộp mứt nhỏ hay hộp bơ.

Sau khi nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều người, mới đây, tủ bánh mỳ từ thiện cùng những ý nghĩa tốt đẹp ấy đã lan tỏa đến Hà Nội.

Tủ bánh mỳ đầu tiên tại Hà Nội được đặt trên vỉa hè phố Kim Mã – Quận Ba Đình. Chủ nhân tốt bụng này là chị Xuân Ly, sống và làm việc tại Hà Nội.

Chị Ly cho biết, ý tưởng xây dựng chiếc tủ này là do chị học hỏi cách người Sài Gòn đã làm thành công. Nhìn người miền Nam làm ra những tủ đựng bánh mì miễn phí, chị rất xúc động và muốn giúp đỡ người nghèo, người vô gia cư ở Hà Nội như thế.

Không chỉ đặt một tủ bánh mì miễn phí, chị Ly nói rất muốn nhân rộng mô hình này, là đặt nhiều chiếc tủ khác ở nhiều con đường để giúp được nhiều người hơn.

Theo lời chị Ly, tủ bánh mì đặt tại Hà Nội có một chút khác ở Sài Gòn là ghi rõ: “Nếu đói quá, bạn có thể lấy hai ổ”. Chị mong là những người nghèo sẽ nhận được sự giúp đỡ thực sự hữu ích.

Những ai quá đói có thể lấy hai ổ.

Thanh Lan / SBTN