TÙ 20 NĂM VÌ CƯỚP GIA CƯ

TÙ 20 NĂM VÌ CƯỚP GIA CƯ

Tin Hartford – Tại tiểu bang Connecticut, Một người đàn ông bị kết án 20 năm tù giam, vì cách đây hai năm ông ta đột nhập vào một ngôi nhà ở Glastonbury, trói và khủng bố hai người trong nhà. Trước đó bị cáo Đoàn Công 38 tuổi, đã nhận tội xâm nhập gia cư và bị buộc hai tội danh bắt cóc. Công sẽ bị giám sát đặc biệt trong 5 năm sau khi ra tù. Vụ phạm tội xảy ra hôm 10 tháng 11 năm 2011. Lúc đầu Công phải đối diện thêm ba tội danh nữa.

Công đã làm việc cho bà Lisy Wang 50 tuổi, khi gặp phải những khó khăn về tài chánh, thì Công coi họ như là một nguồn tiền bạc để giải quyết vấn đề của mình. Công đột nhập vào nhà bà Gu, bóp cổ chẹn họng bà Wang và trói bà lại. Khi con trai bà 14 tuổi từ trường về nhà, Công cũng trói luôn cậu bé. Vụ khủng bố kết thúc sau khi bà Wang và Gu đưa Công tới một ngân hàng, rút $20,000 Mỹ kim, sau đó phải chở Công đến thị xã Vernon. Tại đây trước khi bị bắt, Công gọi điện thoại cho cảnh sát để hỏi về những hành động của mình, và cũng gọi cho chồng của nạn nhân, xin lỗi ông chồng và nói rằng Công tự nguyện làm nô lệ suốt đời.

Tại tòa án, bà Wang nói bà dùng hết sức lực của mình để chống lại Công, nhưng Công càng bóp cổ bà chặt hơn. Phải mất một năm để hồi phục những chấn thương bà phải chịu đựng khi chống cự, và bà cho biết bà vẫn tiếp tục cảm thấy lo lắng và không an toàn ngay trong nhà của mình. Luật sư biện hộ cho Công nói rằng Công đã hối hận và xấu hổ vì những việc mình đã làm. Ông cho biết lúc ấy Công đang túng quẫn tuyệt vọng, bị một kẻ lừa đảo lấy mất tiền, đã đâm ra quẫn trí và có những hành động liều lĩnh.