16/07/2015 | 0

Tù 1 năm vì giả ung thư để xin tiền

Tù 1 năm vì giả ung thư để xin tiền

Urbana, Ohio. (CBS) — Một người phụ nữ từng thú nhận nói dối bị ung thư óc không thể mổ, vừa bị tòa tuyên phạt 1 năm tù và phải bồi hoàn cho 30 nạn nhân.

Bà Heather Gaus, 34 tuổi, mẹ của 4 đứa con, đã nhận trọng tội trộm cắp hồi tháng trước. Bà bị tòa thỉnh cầu phổ thông quận hạt Champaign tuyên án hôm Thứ Ba ngày 14 tháng 7. Tòa ra lệnh cho bà phải trả hơn 3,200 Mỹ kim cho các nạn nhân, mỗi người đã tặng cho bà từ 15 đến 400 Mỹ kim qua mạng. Cộng đồng đã tụ họp để gây quỹ cho bà Gaus, sau khi bà nói với mọi người vào năm 2013 là bà bị ung thư óc. Một trang gây quỹ trên mạng youcaring.com thu về hơn 1,000 Mỹ kim. Các doanh nghiệp trong vùng đã tặng những phẩm vật trị giá hàng trăm Mỹ kim. Hàng chục chiếc áo thun đã được bán ra trên khắp quận hạt Champaign, và một gia đình đã mua 4 con gấu đồ chơi Build-a-Bear để bà Gaus ghi lại những thông điệp cho các con một khi bà qua đời.

Biện lý quận hạt Champaign là ông Kevin Talebi cho biết, các nhà điều tra không thể theo dõi hết những người đã tặng tiền mặt cho bà Gaus. Do đó có thể còn nhiều nạn nhân khác. Bà Polly Hawk ở Mechanicsburg, một hàng xóm cũ của bà Gaus, là một trong những người đã tặng tiền qua mạng youcaring.com. Bà nói rằng bà cảm thấy tội nghiệp cho cộng đồng đã bị lừa, nhưng còn tội nghiệp hơn cho các con của bà Gaus. (Huy Lam)