20/08/2015 | 1

TT Thái bác bỏ vụ nổ ở Bangkok là khủng bố

TT Thái bác bỏ vụ nổ ở Bangkok là khủng bố

Bangkok, Thailand. (Reuters) – Thủ tướng Thái Lan, Prayuth Chan-ocha ngày thứ Tư 19 tháng Tám đã bác bỏ nhận định cho rằng, vụ nổ bom chết người xảy ra tại một ngôi đền ở Bangkok là một vụ tấn công khủng bố.

Cũng trong ngày này, cảnh sát Thái Lan cho hay, máy ghi hình theo dõi đã giúp nhận dạng được một nghi can, chừng vài phút sau vụ nổ tại đền Erawan toạ lạc giữa thủ đô Bangkok là một người ngoại quốc, và sự xuất hiện đột ngột của ông này cho thấy có thể ông ta là người đến từ Âu châu, hoặc Trung Đông. Trong ngày thứ Hai 18 tháng Tám, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng, còn quá sớm để nói rằng vụ nổ xảy ra tại một ngôi đền thờ nổi tiếng tại thủ đô của Thái Lan làm thiệt mạng ít nhất 20 người là một vụ tấn công khủng bố. Phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, nhà chức trách Thái Lan đang điều tra sự việc và không yêu cầu sự trợ giúp của các viên chức Hoa Kỳ tính đến nay.

Phát ngôn nhân của Bộ Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan nói giới điều tra tin rằng, có ít nhất hai nghi can khác bị ghi hình. Chính phủ Thái Lan cho rằng, vụ tấn công chưa từng xảy ra tại một thành phố được cho là đầu não của nền kinh tế đất nước, và tuỳ thuộc phần lớn vào ngành du lịch. Có 11 người ngoại quốc đến từ một số quốc gia Á châu có mặt trong số tử vong, và số bị thương lên đến 120 người. (Song Châu)