11/11/2015 | 0

TT Sisi tuyên bố Ai Cập an toàn cho du khách

TT Sisi tuyên bố Ai Cập an toàn cho du khách

Sharm al-Sheikh – Ai Cập. (Reuters) – Khi tới thăm thành phố nghỉ mát Sharm al-Sheikh, Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi đã nói với các phóng viên tại phi trường rằng Ai Cập sẽ nỗ lực hết sức để bảo đảm an toàn cho du khách.

Tổng thống Sisi nói thêm rằng Ai Cập sẽ công khai, minh bạch kết quả điều tra vụ chiếc phi cơ hành khách của Nga bị rơi ngày 31 tháng 10, làm 224 người trên phi cơ không ai sống sót. Nghi ngờ chiếc phi cơ bị đánh bom, làm cho Nga, Anh và nhiều nước Âu Châu khác đã cấm phi cơ bay tới thành phố Sharm al-Sheikh. Trong ngày Thứ Tư, 11 tháng 11, Bộ trưởng Du Lịch Hisham Zaazou cho biết Ai Cập đã mất 2.2 tỷ bảng Ai, tương đương 280 triệu mỹ kim sau khi Anh và Nga quyết định ngưng các chuyến bay.

Tổng thống Sisi bảo đảm rằng quốc gia Ai Cập đang an toàn, ông ta hoan nghênh du khách tới Ai Cập và sẽ bảo đảm an toàn cho họ. Trong thời gian ở Sharm al-Sheikh, Tổng thống Sisi sẽ viếng thăm Vịnh Naema nổi tiếng, viếng thăm các tiệm ăn và quán rượu nổi tiếng trong thành phố. (Robert Võ)