24/02/2015 | 0

TT Pháp ngăn chặn các bài hận thù trên mạng

TT Pháp ngăn chặn các bài hận thù trên mạng

Paris, Pháp. (Reuters) – Hôm thứ Hai 23 tháng Hai, trong một bài nói chuyện với một nhóm công dân Do Thái tại Paris, tổng thống Pháp, Francois Hollande đã thúc giục các công ty Internet như Google và Facebook ngăn chặn và gỡ bỏ các bài viết mang tính chất thù hận xuất hiện trên mạng.

Francois Hollande nói rằng, tại cuộc hội nghị diễn ra vào tháng Tư tới, ông sẽ buộc các công ty mạng đồng ý với việc ngăn chặn sự lan tràn các bài viết mang tính chất kích động lòng căm thù. Hồi tháng Giêng vừa qua, người Hồi giáo tấn công khủng bố tại Paris làm 4 người Do Thái bị thiệt mạng, trong số 17 người chết. Francois Hollande nói rằng, không có chỗ cho chủ nghĩa bài Do Thái tại Pháp. Francois Hollande cho biết, chính phủ của ông sẽ công bố một số biện pháp ngăn chặn và hạn chế mọi hành động bài Do Thái và phân biệt chủng tộc.

Tổng thống Pháp cũng thêm rằng, an ninh được siết chặt tại các giáo đường của người Do Thái cũng như các ngôi đền trong một thời gian dài, và các toà án hình sự sẽ xử những người có lời lẽ, và phát ngôn có tính chất kích động sự hận thù, hơn là chỉ chăm chú vào việc bảo vệ quyền tự do báo chí. (Song Châu)