19/03/2016 | 1

TT Pháp họp hội đồng quốc phòng sau khi Salah Abdeslam bị bắt

TT Pháp họp hội đồng quốc phòng sau khi Salah Abdeslam bị bắt

Paris, Pháp. (Reuters) – Hôm nay các bộ trưởng và giới chức quốc phòng Pháp đã họp khẩn với Tổng thống Francois Hollande, chỉ một ngày sau khi chính quyền Bỉ bắt được tên Salah Abdeslam 26 tuổi.

Abdeslam là nghi can chính trong vụ IS tấn công Paris ngày 13 tháng 11 và là nghi phạm duy nhất bị bắt sống, và đang bị cảnh sát lấy khẩu cung. Đương sự đã bị bắt sau vụ giao chiến tại một chung cư ở Molenbeek là thị trấn quê hương của đương sự. Sau cuộc họp, Bộ trưởng Nôi vụ Bernard Cazeneuve cho biết, hiện giờ cảnh sát đang giữ 4 người, Salah Abdeslam sẽ phải trả lời trước công lý về hành động của anh ta. Đòi hỏi công lý là đòi hỏi của tất cả gia đình nạn nhân, của tất cả công dân Pháp. Chính phủ quyết định tìm hiểu tận gốc tất cả những gì đã diễn ra, và điều quan trọng đây một cú đấm rất mạnh đối với tổ chức khủng bố IS ở Âu Châu.”

Bộ trưởng Cazeneuve nói thêm rằng: “Những kết quả này rất quan trọng, nhưng cuộc chiến chống khủng bố chưa chấm dứt. Pháp tiếp tục đối diện với đe dọa và đe dọa vẫn còn rất cao, cho nên phải nỗ lực không ngừng và duy trì sự cảnh giác cao độ.” Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã cùng với Tổng thống Pháp Francois Hollande loan báo tin tức bắt Salah Abdeslam trong chiều Thứ Sáu.

Tổng thống Hollande đã có mặt ở Brussels để tham gia cuộc họp thượng đỉnh Liên Âu đã cho biết Pháp muốn Bỉ dẫn độ đương sự. (Hồng Tú)