05/01/2016 | 0

TT Pháp & gia đình nạn nhân tưởng niệm vụ tấn công siêu thị Do Thái

TT Pháp & gia đình nạn nhân tưởng niệm vụ tấn công siêu thị Do Thái

Paris, Pháp. (Reuters) – Gia đình những người bị chết trong vụ tấn công siêu thị thực phẩm Do Thái trong năm ngoái đã cùng với những nhà chính trị Pháp cao cấp nhất trong nước tập trung để khánh thành tấm bảng tưởng niệm nạn nhân.

Tổng thống Francois Hollande đã cùng với thủ tướng và đô trưởng Paris kéo lá quốc kỳ che tấm bảng trước cửa tiệm Hyper Cacher, là nơi con tin bị giết trong ngày 9 tháng Giêng năm 2015. Bốn người bị chết đều là người Do Thái khi tên Amedy Coulibaly tuyên bố hắn là người theo IS và thực hiện vụ tấn công chống Do Thái. Anh Yohan Cohen là một nạn nhân tại siêu thị bị bao vây nói rằng, gần một năm qua, gia đình anh ta vẫn còn đau khổ. Phụ thân của em Eric Cohen nói rằng, một năm trôi qua không làm cho gia đình quên được cái chết của con trai. Công nhân Lassana Bathily người Mali giúp dấu người mua sắm tránh bị khủng bố tấn công đã được tuyên xưng là một người anh hùng và được tưởng thưởng bằng cách ban cho quốc tịch Pháp. Anh Lassana nói rằng, điều quan trọng trong ngày hôm nay là tỏ lòng đoàn kết với gia đình nạn nhân.

Một buổi lễ tương tự cũng đã được tổ chức tại tòa soạn tờ báo châm biếm Charlie Hebdo đã bị tấn công trong ngày 7 tháng Giêng năm 2015 làm 17 người chết. (Robert Võ)