10/02/2015 | 0

TT Obama xác nhận cô Mueller bị thiệt mạng

TT Obama xác nhận cô Mueller bị thiệt mạng

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama xác nhận Kayla Mueller, một nhân viên cứu trợ người Hoa Kỳ, bị phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo bắt giữ, đã bị thiệt mạng.

Ông tuyên bố Hoa Kỳ sẽ tìm và đưa ra công lý những kẻ khủng bố gây nên cái chết của cô. Theo Tổng Thống Obama, cô tượng trưng cho những giá trị cao đẹp nhất của Hoa Kỳ. Gia đình của cô Mueller cũng cho biết trong một thông cáo rằng họ vô cùng đau lòng khi nhận được tin cô đã qua đời và công bố bản sao lá thơ cô viết vào năm 2014 trong khi bị giam cầm. Trong thư, cô Mueller cho biết phiến quân muốn chính phủ Hoa Kỳ trả tiền chuộc để đổi lấy tự do cho cô.

Tuần trước nhóm Quốc Gia Hồi Giáo tuyên bố cô Mueller bị thiệt mạng trong một cuộc không kích của quân đội Jordan để trả thù cho việc chúng thiêu sống phi công Moaz al-Kasahbeh. Cô Mueller bị phiến quân Quốc Gia Hồi giáo bắt vào mùa hè năm 2013 khi đang làm thiện nguyện tại Syria. Cô Mueller là con tin người Hoa Kỳ cuối cùng trong tay phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo. (Nguyên Trân)