07/11/2016 | 1

TT Obama vận động cho bà Clinton ở Michigan vào tối trước ngày bầu cử

TT Obama vận động cho bà Clinton ở Michigan vào tối trước ngày bầu cử

Ann Arbor, Michigan. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama vận động cho bà Hillary Clinton tại Michigan trong ngày hôm nay, một ngày trước khi cử tri đi bỏ phiếu.

Ông Obama nói với đám đông tại Ann Arbor rằng mọi người sẽ chọn liệu quốc gia tiếp tục tiến trình hiện nay hay ném mọi thành tựu qua cửa sổ.

Ông cũng gọi đối thủ của bà Clinton, ứng cử viên của đảng Cộng Hòa Donald Trump là một người có tính khí không thích hợp về để trở thành tổng tư lệnh.

Theo ông Obama, cuối tuần qua, ủy ban vận động của ông lấy đi tài khoản Twitter của ông. Nếu các cố vấn thân cận nhất của ông không tin tưởng ông để ông đăng tải trên Twitter thì làm sao mọi người có thể tin tưởng ông với luật nguyên tử.

Ông Obama kết thúc bài nói chuyện bằng cách kêu gọi mọi người đi bỏ phiếu, cảnh báo rằng cuộc đua tại Michigan vô cùng khít khao. Kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy cựu ngoại trưởng Clinton dẫn trước trên toàn quốc. Cuộc thăm dò của Fox News cho thấy bà dẫn trước ông Trump 4%.

Theo cuộc thăm dò của ABC/Washington Post và CBS News, được công bố hôm nay, bà Clinton cũng dẫn trước 4 điểm. (Nguyên Trân)