28/12/2015 | 1

TT Obama và hai con gái dạo phố ăn kem

TT Obama và hai con gái dạo phố ăn kem

Kailua, Hawaii. (Reuters) – Tổng thống Obama nhiều lần nói đùa rằng hai cô con gái Sasha và Malia của ông trở thành thiếu nữ rồi, không còn thích thú khi đi dạo phố với ông bố lớn tuổi nữa.

Nhưng mọi chuyện xảy ra vào chiều Chủ Nhật là một trường hợp ngoại lệ. Video cho thấy Sasha 14 tuổi và Malia 17 tuổi, tháp tùng với Tổng thống Obama trong chuyến dạo phố ăn kem, trở thành truyền thống của gia đình Obama. Năm nào họ cũng không thể bỏ qua món kem Hawaii nhiều màu sắc và nhiều hương vị tuyệt vời. Trong chuyến dạo phố chiều Chủ Nhật, Tổng thống Obama bước vào tiệm kem Island Snow, gần ngôi nhà mà họ đang thuê cho kỳ nghỉ Giáng Sinh ở Hawaii. Ông mua cây kem nón với các loại xi rô dưa hấu, xơ ri và chanh. Sở thích ăn kem vào mùa đông của tổng thống mang lại nguồn cảm hứng cho tiệm kem, và họ sáng tạo một loại kem đặc biệt dành cho ông có tên Snowbama. Cây kem nón Snowbama có hình bảy sắc cầu vồng, được cho là dấu hiệu chiến thắng của quyền đồng tính trong nhiệm kỳ của tổng thống Obama.

Video cho thấy trang phục của ông Obama rất bình thường. Ông đội mũ bóng chày đội White Sox, đeo kính râm và mặc áo thun tay dài. Tổng thống thân mật bắt tay đám đông đang tụ tập bên ngoài tiệm Island Snow trước khi quay trở về đoàn xe hộ tống. (Mai Đức)