19/01/2016 | 1

TT Obama và đệ nhất phu nhân thăm trường tiểu học ở DC

TT Obama và đệ nhất phu nhân thăm trường tiểu học ở DC

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama đánh dấu ngày Martin Luther King Junior hôm thứ Hai, bằng hành động phục vụ tại trường tiểu học Madeleine Leckie ở Washington, DC.

Cùng đi với tổng thống còn có đệ nhất phu nhân Michelle Obama và bà cũng hành động phục vụ bên cạnh ông tại ngôi trường tiểu học nổi tiếng này. Bên trong phòng tập thể dục của nhà trường, các em nhỏ xếp hàng dài, háo hức chờ đợi tới lượt được ông Obama và bà Michelle tặng sách. Sau đó tổng thống và đệ nhất phu nhân bước ra vườn sau, đeo găng tay và chuẩn bị những vườn ươm trong các thùng gỗ. Họ cũng hướng dẫn các em cách gieo hạt rau xanh trong các vườn ươm này. Theo thông báo của Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle thực hiện công việc phục vụ nhằm vinh danh Tiến sĩ Martin Luther King Junior, Ngày Phục vụ Quốc gia, Cuộc đời và Di sản của Tiến sĩ King.

Cách đây 22 năm, vào năm 1994, Quốc Hội ấn định ngày nghỉ vinh danh ông Kinh cũng là ngày phục vụ toàn quốc. Ngoài vợ chồng tổng thống Obama, các vị bộ trưởng và các viên chức chính phủ cũng tham gia vào một loạt các hoạt động riêng của họ, không chỉ trong khu vực Washington mà còn trên toàn nước Mỹ. (Mai Đức)