25/12/2015 | 1

TT Obama và đệ nhất phu nhân chúc mừng Giáng Sinh

TT Obama và đệ nhất phu nhân chúc mừng Giáng Sinh

Washington, DC. (Reuters) – Trong bài diễn văn tuần này, Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle chúc mừng Giáng Sinh và ngày nghỉ cuối năm vui vẻ tới người dân Mỹ.

Tổng thống cho biết Giáng Sinh là một trong các mùa yêu thích của gia đình Obama, khi người thân và bạn bè kéo đến trò chuyện, không gian ấm áp tràn ngập tiếng nói cười. Có những lúc ông phải đuổi hai chó Bo và Sunny sang phòng khác, vì chúng muốn ăn đĩa bánh cookies mà họ để dành cho ông già Noel. Đây cũng là bài diễn văn hàng tuần mà ông ưa thích nhất, vì đây là dịp ông ngồi cạnh vị khách ngôi sao, đó là bà Michelle vợ ông. Đây là ngày mà hàng triệu người Mỹ và người Công giáo trên toàn thế giới, trong đó có gia đình ông, hân hoan mừng Chúa giáng sinh, cũng như những giá trị đạo đức mà Chúa theo đuổi trong cuộc sống. Đó là đối xử với người khác bằng tình thương và lòng nhân ái. Quan tâm tới người nghèo đói trong xã hội, cũng như người vô gia cư cần nơi trú ẩn. Nói một cách đơn giản, đó là lòng tốt của con người đối với con người. Tinh thần này gắn bó không chỉ người Công giáo, mà tất cả người Mỹ lại với nhau.

Sau đó bà Michelle nói về lòng biết ơn của người Mỹ đối với những người mặc đồng phục, đang chiến đấu để bảo vệ sự an toàn của đất nước. Bà muốn người Mỹ nhân dịp Giáng Sinh biểu lộ sự quan tâm tới binh sĩ, cựu chiến binh và gia đình quân nhân trong cộng đồng. (Mai Đức)