TT Obama tưởng niệm nạn nhân trong vụ tấn công ngày 11/9/2001

Arlington, Virginia. (Reuters) – Đúng 13 năm sau ngày phiến quân Hồi Giáo đánh cắp phi cơ thương mại và đâm vào trụ sở của Bộ Quốc Phòng, Tổng Thống Barack Obama tưởng nhớ những người bị thiệt mạng tại Ngũ Giác Đài vào ngày 11 tháng 9, năm 2001.

Ông Obama cũng có bài phát biểu tại trong một buổi lễ riêng dành cho thân nhân của 184 người bị thiệt mạng tại đây trong cuộc tấn công. Tham dự lễ còn có bà Michelle, Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân tướng Martin Dempsey. Ông Obama đã đặt một vòng hoa loa kèn trắng và hoa cúc, rồi đặt tay lên trái tim khi âm thanh tưởng niệm vang lên.

Trong bài phát biểu của mình, tổng thống nói tình yêu của mọi người là lời khiển trách nặng nề nhất đối với lòng hận thù của những kẻ đã tấn công Hoa Kỳ. 13 năm sau khi những tâm hồn hẹp hòi và hận thù âm mưu phá vỡ Hoa Kỳ, người dân Hoa Kỳ vẫn đứng vững, hiên ngang và tự hào. Buổi lễ được tổ chúc cùng thời gian với các sự kiện ở New York và Pennsylvania để tưởng nhớ gần 3,000 mạng sống bị cướp đi trong cuộc tấn công Hoa Kỳ của al Qaeda. (H. Nguyễn)