04/01/2016 | 1

TT Obama trở về Washington sau kỳ nghỉ ở Hawaii

TT Obama trở về Washington sau kỳ nghỉ ở Hawaii

Joint Base Andrews, Maryland. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama trở về Washington DC hôm Chủ Nhật, sau khi cùng gia đình nghỉ ngơi ở Hawaii 17 ngày.

Theo lịch trình làm việc, ông Obama gặp Bộ trưởng Tư Pháp General Loretta vào thứ Hai, để thảo luận về cách giảm bạo lực súng ở Hoa Kỳ, giữa các báo cáo cho rằng tổng thống có ý định thực hiện quyền hành pháp về vấn đề này. Nhiều lần tổng thống thúc giục Quốc Hội thắt chặt luật kiểm soát súng, và lời kêu gọi của ông ngày càng to hơn sau cuộc thảm sát trường tiểu học ở Newtown tiểu bang Connecticut năm 2012. Và sau các cuộc nổ súng chết người ở Colorado Springs tiểu bang Colorado, và San Bernardino tiểu bang California.

Tòa Bạch Ốc cho biết trước đó một ngày, Tổng thống Obama cùng hai con gái Malia và Sasha đi thăm Sở thú Honolulu, trước khi gia đình ông từ giã hòn đảo tiểu bang Hawaii quay về Washington DC làm việc. Video cho thấy tổng thống Obama cùng đại gia đình của ông gồm hai con gái, người chị cùng cha khác mẹ và các cháu gái vui vẻ đi trong Sở thú. Cả nhóm thơ thẩn từ chuồng thú này sang chuồng thú khác. Khi mọi người dừng chân trước chuồng của bầy vượn cáo, tổng thống nhấc một bé gái trong đoàn lên cao, để bé có thể nhìn thấy những con vượn cáo rõ hơn. (Mai Đức)