15/10/2014 | 0

TT Obama triệu tập nội các để bàn về phản ứng của chính phủ với căn bệnh Ebola

TT Obama triệu tập nội các để bàn về phản ứng của chính phủ với căn bệnh Ebola

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc thông báo Tổng Thống Barack Obama quyết định hủy các chuyến đi vận động theo lịch trình trong ngày Thứ Tư để họp với các viên chức chịu trách nhiệm về phản ứng phối hợp của chính phủ với vi khuẩn Ebola.

Theo lịch trình, chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 10, tổng thống tới New Jersey để tham dự một sự kiện với Ủy Ban Chiến Dịch Thượng Viện đảng Dân Chủ và tới Connecticut để tham gia chiến dịch vận động cho Thống Đốc Dan Malloy. Trước đó trong ngày, Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh thông báo nhân viên y tế thứ hai tại Dallas đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Ebola. Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh cũng cho biết bệnh nhân mới nhất đi du lịch bằng đường hàng không chỉ một ngày trước khi có triệu chứng mắc bệnh. Cơ quan đang cố gắng liên lạc với tất cả 132 hành khách trên chuyến bay cùng nữ y tá bị lây bệnh.

Thứ Năm, các viên chức từ Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh, Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, Quan Thuế, Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế và Bộ Giao Thông sẽ thông báo tóm tắt cho các thành viên Hạ Viện về phản ứng của chính phủ. (Minh Hằng)