25/05/2015 | 0

TT Obama tới viếng Nghĩa Trang Arlington

TT Obama tới viếng Nghĩa Trang Arlington

Arlington, Virginia. (CBS) – Nhân ngày Chiến Sĩ Trận Vong, Tổng Thống Barack Obama tới viếng Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington để tưởng nhớ những người đã hy sinh mạng sống của mình trong khi phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Ông Obama đặt vòng hoa tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Vô Danh và vinh danh những người đã qua đời. Ông nói người dân Hoa Kỳ không bao giờ có thể trả nợ hết những người đã hy sinh. Nói chuyện với các sĩ quan quân đội, gia đình của các quân nhân tử trận và đám đông khoảng 5,000 người, ông Obama lưu ý đây là lễ Chiến Sĩ Trận Vong đầu tiên trong vòng 14 năm được tổ chức mà không có binh sĩ Hoa Kỳ nào tham gia vào một cuộc chiến lớn trên bộ. Ông miêu tả Nghĩa Trang Arlington không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng, mà còn là sự phản ánh của chính nước Mỹ, bao gồm lịch sử và sự đa dạng.

Tổng thống cho rằng hầu hết người dân Hoa Kỳ không hoàn toàn hiểu hết sự hy sinh của 1% những người phục vụ trong quân ngũ. Bộ Trưởng Quốc Phòng Ashton Carter và tổng tham mưu liên quân Martin Dempsey cũng phát biểu tại sự kiện. Ông Dempsey nói với các cựu chiến binh rằng ông muốn họ biết rằng họ luôn ở trong trái tim ông. (Nguyên Trân)