06/03/2015 | 1

TT Obama tới tiểu bang South Carolina

TT Obama tới tiểu bang South Carolina

Washington, DC. (CBS) – Hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Barack Obama lần đầu tiên tới tiểu bang South Carolina kể từ khi tiểu bang giúp cho ông giành chiến thắng trước bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2008.

Như vậy, ông Obama đã tới thăm tổng cộng 48 tiểu bang trong thời gian làm tổng thống. South Carolina có một ý nghĩa đặc biệt đối với tổng thống. Tại đây ông có cuộc nói chuyện với các sinh viên tại trường đại học Benedict, một trường lịch sử dành cho người gốc Phi ở Columbia. Chặng dừng chân của ông Obama tại tiểu bang đánh dấu sự khởi đầu của một cuối tuần tập trung vào các vấn đề dân quyền. Thứ Bảy ông Obama sẽ tiếp tục tới Selma, tiểu bang Alabama để kỷ niệm 50 năm cuộc tấn công Chủ Nhật Đẫm Máu vào những người biểu tình ủng hộ dân quyền.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh với Tom Joyner, ông Obama cho biết phong trào dân quyền vẫn chưa hoàn tất. Ông trích dẫn phúc trình gần đây của bộ Tư Pháp, cho thấy sự phân biệt chủng tộc trong sở Cảnh Sát thành phố Ferguson, tiểu bang Missouri. (Nguyên Trân)