30/03/2015 | 0

TT Obama tới thăm Kenya vào tháng 7

TT Obama tới thăm Kenya vào tháng 7

Washington, DC. (Reuters) – Đại sứ Hoa Kỳ tại Kenya là Robert Godec thông báo Tổng Thống Barack Obama sẽ tới thăm Kenya vào tháng 7 để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Doanh Nhân Toàn Cầu năm 2015.

Đây là chuyến viếng thăm thứ tư của ông tới vùng Phi Châu cận Sahara trong thời gian làm tổng thống. Theo ông Godec, tại Kenya, Tổng Thống Barack Obama sẽ tham dự các cuộc họp song phương và tham dự hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu. Chuyến đi của ông được xây dựng trên sự thành công của hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ-Phi Châu vào tháng 8 năm 2014. Ông sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác với các quốc gia ở vùng Phi Châu cận Sahara, trong đó có Kenya, để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng cường thể chế dân chủ và cải thiện an ninh.

Theo trang mạng của Bộ Ngoại Giao, Hội Nghị Thượng Đỉnh Doanh Nhân Toàn Cầu là một diễn đàn do chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua các doanh nghiệp. Hội nghị được tổ chức hàng năm kể từ năm 2009 và trở thành một nền tảng toàn cầu để kết nối các doanh nhân mới nổi với các nhà lãnh đạo từ các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và các chính phủ để tìm cách hỗ trợ họ.

Đây là lần đầu tiên Hội Nghị Thượng Đỉnh Doanh Nhân Toàn Cầu được tổ chức tại Phi châu cận Sahara. (Nguyên Trân)