05/08/2015 | 0

TT Obama tổ chức “White House Demo Day” mừng sinh nhật

TT Obama tổ chức “White House Demo Day” mừng sinh nhật

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama lần đầu tiên tổ chức “White House Demo Day” vào ngày 4 tháng 8, để mừng sinh nhật lần thứ 54 của ông.

Ông mời các nhà doanh nghiệp và các nhà phát minh tới chia sẻ những phát hiện của họ. Tại buổi họp báo, trước mặt hàng trăm khách mời, Tổng thống mở đầu bằng câu chào mừng mọi người đến thăm Tòa Bạch Ốc. Ông nói đùa tóc trên đầu nhìn thấy bạc nhưng trái tim bên trong ngực vẫn khỏe. Nhân ngày sinh nhật, ông có ý định mời các lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà đầu tư và nhân viên chính phủ tới chung vui với ông. Trước đó, Tổng thống Obama đi dạo một vòng khu vực triển lãm, để xem các nhà doanh nghiệp và các nhà phát minh trình bày những ý tưởng mới, phát minh mới hoặc những sự khởi đầu. Ông so sánh những nhà triển lãm với Thomas Edison, Steve Jobs và Bill Gates. Ông nói Hoa Kỳ là một đất nước có những con người lỗi lạc như vậy.

Ở nước Mỹ, mọi người muốn khám phá những biên giới tiếp theo, họ là những người tiên phong, với một tầm nhìn cho ngày mai. Không chỉ có các nhà thám hiểm Lewis and Clark, Sally Ride, đây còn là đất nước của Franklin và Edison và Carver và Salk. Những ai có mặt tại đây đều là người thừa kế di sản đó. Họ là động lực trong nền kinh tế thế kỷ thứ 21. Tổng thống Obama cho biết các công ty này giúp tạo ra hơn 12.8 triệu việc làm ở khu vực tư nhân, trong 64 tháng liên tiếp vừa qua. (Mai Đức)