12/01/2015 | 1

TT Obama: Tiến bộ công nghệ đi kèm rủi ro

TT Obama: Tiến bộ công nghệ đi kèm rủi ro

Washington, DC. (CBS) – Trong bài diễn văn tại Ủy Ban Thương Mại Liên Bang, Tổng Thống Barack Obama đề xuất thắt chặt các đạo luật chống đánh cắp danh tính bằng cách yêu cầu thông báo khi thông tin của người tiêu dùng bị xâm phạm, giúp cho mọi người có được điểm tín dụng miễn phí và dễ dàng hơn, cũng như bảo vệ dữ liệu cá nhân của sinh viên.

Tổng thống cho biết đánh cắp danh tính là một vấn đề ngày càng tăng, gây thiệt hại hàng tỷ Mỹ kim và có thể hủy hoại cuộc sống của mọi người. Ông Obama đưa ra ví dụ vụ tin tặc vào hãng Sony Pictures gần đây, cho rằng sáng tạo công nghệ và kỹ thuật số đã tạo ra những lỗ hổng rất lớn có thể bị tấn công cho Hoa Kỳ. Ngay khi ông Obama kết thúc bài nói chuyện, tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Chỉ Huy Trung Tâm Hoa Kỳ bị tin tặc xâm nhập. Chúng tuyên bố tấn công thay mặt cho phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo.

Tổng Thống Obama mong muốn Quốc Hội thông qua dự luật, mang tên Luật Thông Báo và Bảo Vệ Dữ Liệu Cá Nhân, yêu cầu các công ty thông báo cho khách hàng trong vòng 30 ngày nếu dữ liệu của họ bị xâm nhập. Các vụ tin tặc gần đây vào các công ty bán lẻ, chẳng hạn như Target, Home Depot và Neiman Marcus, cho thấy khách hàng không được thông báo kịp thời khi thông tin của họ bị xâm phạm. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc