28/01/2016 | 0

TT Obama thành lập lực lượng chống ung thư

TT Obama thành lập lực lượng chống ung thư

Washington, DC. (CBS) – Tổng Thống Barack Obama ký một bản ghi nhớ vào hôm Thứ Năm để thành lập lực lượng đặc nhiệm mới của liên bang nhằm thúc đẩy nghiên cứu ung thư.

Ông Obama bổ nhiệm Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu nỗ lực, mang tên lực lượng đặc nhiệm White House Cancer Moonshot. Trước đó, trong Thông Điệp Liên Bang cuối cùng trên cương vị tổng thống, ông Obama nói rằng Hoa Kỳ cần phải sử dụng những tiến bộ hiện có để giúp giải quyết những thách thức từ căn bệnh ung thư.

Một số cơ quan liên bang tham gia vào nỗ lực, bao gồm Ngũ Giác Đài, Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm và Dược Phẩm, cùng Viện Y Tế Quốc Gia. Nhóm sẽ trình lên thổng thống một bản phúc trình vào cuối tháng 12, ngay trước khi ông Obama kết thúc nhiệm kỳ. Năm ngoái, khi công bố không ra tranh cử tổng thống, ông Biden cho biết ông sẽ dành những tháng cuối trong nhiệm kỳ của mình để tìm cách chữa trị bệnh ung thư. Con trai ông là Beau Biden qua đời vì ung thư não năm ngoái. Gần đây, ông đã tới tham dự Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới ở Davos, Thụy Sĩ và thảo luận với các nhà nghiên cứu về ung thư từ các tổ chức hàng đầu trên toàn cầu về mục tiêu nghiên cứu ung thư. (Nguyên Trân)