18/12/2015 | 0

TT Obama thăm San Bernadino giữa làn sóng chỉ trích

TT Obama thăm San Bernadino giữa làn sóng chỉ trích

San Bernadino, California. (CBS) – Tổng thống Obama có mặt tại San Bernardino sáng thứ Sáu, gặp gỡ gia đình của 14 người chết trong vụ nổ súng ngày 2 tháng 12.

Trước chuyến đi, ông Obama bị làn sóng chỉ trích tại sao ông không đi thăm họ sớm hơn. Tại sao ông không gặp 22 người bị thương và các nạn nhân may mắn sống sót. Và tại sao trên đường đi nghỉ lễ ở Hawaii, ông mới dừng lại ở San Bernadino. Kiểm sát viên Curt Hagman của San Bernardino County nói tổng thống quá vô tâm khi nghĩ đến chuyện đi nghỉ 2 tuần sau vụ nổ súng, khi đợi bị dư luận chỉ trích mới chịu dừng lại San Bernadino trước khi bay đi Hawaii. Đối với ông Hagman, chuyến thăm của tổng thống quá trễ và vô hiệu quả. Ông Hagman cũng chỉ trích chuyến thăm vội vã, chỉ gặp gia đình 14 người bị chết. Ông nói hàng chục nhân viên của ông bị thương trong cuộc tấn công, họ không hài lòng vì tổng thống không đến thăm họ.

Trong số những người không được tổng thống thăm là Julie Swann Paez. Cô bị bắn 2 phát vào xương chậu và đang nằm điều trị ở Loma Linda. Ông Hagman là thành viên Cộng Hòa, được bầu vào Quốc Hội tiểu bang California, nói rằng việc tổng thống đến thăm San Bernadio nên vì lòng nhân đạo hơn vì chính trị đảng phái. Ông Hagman nhận thấy phản ứng khác biệt giữa Tổng thống Bush và Tổng thống Obama sau cuộc khủng bố. Ông Bush nhiệt tình bao nhiêu thì ông Obama lạnh lùng bấy nhiêu. (Mai Đức)