30/03/2015 | 1

TT Obama suýt trượt chân nơi cầu thang Air Force One

TT Obama suýt trượt chân nơi cầu thang Air Force One

Andrews, Maryland. (Reuters) – Tổng thống Obama suýt bị trượt chân khi ông bước nhanh xuống cầu thang của chiếc Air Force One, đang đậu ở Liên căn cứ Andrews.

Ông trở về Washington, DC hôm Chủ Nhật, sau chuyến đi nghỉ cuối tuần đánh golf ở Florida. Chuyến đi của Tổng thống Obama diễn ra chỉ vài ngày trước thời hạn chót dành cho các nhà thương thuyết 31 tháng 3, trong khi Iran và 6 cường quốc cố gắng phá vỡ sự bế tắc trong các cuộc đàm phán về nguyên tử của Iran. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống được cập nhật thông tin về các cuộc đàm phán hàng ngày. Các cường quốc gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, Đức và Trung Cộng muốn Iran chấm dứt công việc chế tạo nguyên tử nhạy cảm nhất trong vòng một thập niên.

Ngược lại, Tehran phủ nhận họ đang tìm cách phát triển khả năng chế tạo vũ khí nguyên tử, yêu cầu ngay lập tức dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt quốc tế đang làm tê liệt nền kinh tế của họ. Theo các nguồn tin thân cận, trong các cuộc đàm phán, Ngoại trưởng Trung Cộng Vương Nghị kêu gọi tất cả các bên nắm bắt cơ hội, để thể hiện sự linh hoạt và ý chí chính trị mạnh mẽ để thúc đẩy các cuộc đàm phán nguyên tử có kết quả. (Mai Đức)