16/12/2014 | 0

TT Obama sẽ ký dự luật chế tài Nga

TT Obama sẽ ký dự luật chế tài Nga

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc cho biết tới cuối tuần, Tổng Thống Barack Obama dự trù sẽ ký dự luật áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với Nga vì các hành động của nước này tại Ukraine.

Quốc Hội đã thông qua Luật Hỗ Trợ Tự Do Ukraine vào hôm Thứ Bảy, tìm cách đặt thêm áp lực lên Tổng Thống Nga Vladimir Putin bằng cách cho phép áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với các công ty vũ khí và các nhà đầu tư vào các dự án dầu công nghệ cao, đồng thời thúc đẩy viện trợ quân sự cho chính phủ Ukraine. Tại cuộc họp báo, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cũng lên án cuộc tấn công khủng khiếp vào một trường học ở Pakistan vào hôm Thứ Ba ngày 16 tháng 12, khiến hơn 140 người, hầu hết là trẻ em bị thiệt mạng sau khi các tay súng Taliban tấn công tòa nhà.

Theo ông Earnest, quyết định suy đồi để tấn công một trường học của trẻ em vô tội và nã đạn vào các em chứng minh các phần tử cực đoan có máu lạnh như thế nào.

Cuộc tấn công là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các phần tử tôn giáo cực đoan đang thực hiện các cuộc tấn công có tác động lớn tới các nạn nhân người Hồi Giáo. Tổng Thống Barack Obama cam kết tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ Pakistan để chống lại chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan, thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực. (Nguyên Trân)