12/09/2015 | 0

TT Obama sẽ gặp thủ tướng Israel Netanyahu vào tháng 11

TT Obama sẽ gặp thủ tướng Israel Netanyahu vào tháng 11

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc thông báo Tổng thống Obama có thể sẽ gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào đầu tháng 11.

Tại buổi họp báo hôm thứ Sáu, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết các cuộc sắp xếp cho cuộc họp này vẫn đang được hoàn thiện. Ông Earnest nói cuộc họp được lên kế hoạch này phản ảnh sự cam kết của cả hai nhà lãnh đạo, để duy trì mối quan hệ mạnh mẽ giữa Israel và Hoa Kỳ. Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Earnest nói tương lai của mối quan hệ là một điều rất đáng để thảo luận và đầu tư. Ông Earnest cũng nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục xem xét các cách khác nhau, để cung cấp việc cứu trợ cho khủng hoảng di dân đang diễn ra ở châu Âu.

Theo ông, Hoa Kỳ đang đẩy mạnh các nỗ lực của họ cũng như của các nước khác, để giải quyết tình trạng hỗn loạn đang diễn ra một cách mất trật tự. Cuối cùng, trước khi kết thúc buổi họp báo, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc thông báo Tổng thống Obama sẽ ở lại khách sạn New York Palace trong khi tham dự Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào cuối tháng 9 này. Theo truyền thống, mỗi khi tham dự Đại Hội Đồng, Tổng thống và đoàn tùy tùng của ông ở lại khách sạn nổi tiếng Waldorf Astoria New York. Nhưng trong tháng 2 vừa qua, tập đoàn Hilton Worldwide bán khách sạn Waldorf Astoria cho hãng bảo hiểm Anbang Trung Cộng với giá 1.95 tỷ Mỹ kim. (Mai Đức)