14/03/2016 | 0

TT Obama sẽ đi London kêu gọi Anh ở lại EU

TT Obama sẽ đi London kêu gọi Anh ở lại EU

Andrews, Maryland. (Reuters) – Theo một bài viết của tờ Independent on Sunday, Tổng thống Obama sẽ đến thăm London vào tháng 4, để kêu gọi cử tri nước Anh bỏ phiếu để xứ sở sương mù này tiếp tục là thành viên của Liên minh châu Âu.

Independent cho biết người Anh sẽ bỏ phiếu trong tháng 6 để quyết định xem họ có nên tiếp tục là một phần của khối thương mại lớn nhất thế giới không. Trước đó, Tổng thống Obama nói rằng ông muốn Anh quốc ở lại Liên minh châu Âu và giúp duy trì quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương hậu chiến tranh. Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cử tri Anh quốc bị chia rẽ, với một số lớn người dân vẫn chưa quyết định nên ra đi hoặc nên ở lại. Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama sẽ tham dự hội chợ kỹ thuật ở Đức vào cuối tháng 4, và một nguồn tin nói với tờ Independent on Sunday rằng tổng thống sẽ tới thăm thủ đô Anh quốc trong khoảng thời gian đó. Nguồn tin xin được giấu tên nói rằng nếu Tổng thống Obama không yêu cầu cử tri Anh quốc ở lại Liên minh châu Âu, thì đó là điều đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên Tòa Bạch Ốc từ chối bình luận và văn phòng Thủ tướng Anh David Cameron cũng không trả lời mọi câu hỏi của Reuters. (Mai Đức)