04/09/2015 | 0

TT Obama, Quốc Vương Salman thảo luận về Yemen

TT Obama, Quốc Vương Salman thảo luận về Yemen

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama đã thảo luận với Quốc Vương Salman của Saudi Arabia về Yemen, thỏa thuận nguyên tử Iran tại Tòa Bạch Ốc vào hôm Thứ Sáu.

Ông Obama nói với các phóng viên tại Phòng Bầu Dục, trước cuộc thảo luận rằng ông và quốc vương Salman có chung mục tiêu giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen và chống lại các hoạt động gây bất ổn trong khu vực của Iran. Ngoài ra, họ cũng thảo luận về thị trường năng lượng, khi giá dầu giảm mạnh trong những tháng gần đây. Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Saudi Arabia tới thăm Hoa Kỳ. Lần mới đây nhất Tổng Thống Barack Obama gặp mặt quốc vương Salman là tại Saudi Arabia vào tháng Giêng vừa qua.

Cuộc họp hôm thứ Sáu tại Tòa Bạch Ốc diễn ra tiếp theo sau một hội nghị thượng đỉnh khu vực, trong đó Tổng thống Obama đã dành thời gian để thuyết phục các nhà lãnh đạo thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh và trấn an bất cứ quan tâm nào về việc làm trung gian điều giải để đạt được một thỏa thuận nguyên tử với Iran. (Nguyên Trân)