05/05/2016 | 0

TT Obama phát biểu tại viện HK – châu Á Thái Bình Dương

TT Obama phát biểu tại viện HK – châu Á Thái Bình Dương

Washington, DC. (CBS) – Tại một buổi tiệc do Viện Nghiên cứu Quốc hội Hoa Kỳ – Châu Á Thái Bình Dương, gọi tắt là APAI tổ chức tối thứ Tư, Tổng thống Obama phát biểu về một loạt các chủ đề gồm chăm sóc sức khỏe, chênh lệch giáo dục và tình trạng nhập cư.

Sau khi được Dân biểu Dân Chủ Judy Chu giới thiệu, tổng thống lên sân khấu, ca ngợi cộng đồng người Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương vì lên tiếng chống lại luận điệu chống Hồi giáo; hỗ trợ các cộng đồng người Sikh, Ả Rập và Nam Á. Họ là mục tiêu tấn công của chủ nghĩa phân biệt đối xử. Ông cũng ca ngợi sự thành công của chính phủ trong một số công việc thay mặt cho cộng đồng APAI, gồm mở rộng dịch vụ chăm sóc y tế cho 2 triệu người không có bảo hiểm; thành lập lực lượng đặc nhiệm để nâng cao nhận thức về sự bắt nạt; hỗ trợ nhu cầu phân tách dữ liệu để hiểu rõ và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng; khuyến khích mọi cử tri trong cộng đồng tích cực đi bầu.

Đây là lần thứ nhì Tổng thống Obama đến phát biểu tại bữa tối thường niên của tổ chức APAI. Bài diễn văn của ông Obama được nhiều người đón nhận, trong đó có Christopher Kang là Chủ tịch Hội đồng Hoa Kỳ – Châu Á Thái Bình Dương Quốc gia. Trò chuyện với NBC News, ông Kang nói Tổng thống Obama làm rất tốt cho cộng đồng APAI. Ông hy vọng sau bài diễn văn của tổng thống, cử tri APAI hiểu được sức mạnh của việc đi bầu và lá phiếu. (Mai Đức)