04/03/2016 | 3

TT Obama ở lại Washington sau khi rời tòa Bạch Ốc

TT Obama ở lại Washington sau khi rời tòa Bạch Ốc

Milwaukee, Wisconsin. (Reuters) – Tổng thống Obama cho biết ông có kế hoạch ở lại Washington vài năm, sau khi chấm dứt nhiệm kỳ hai vào tháng Giêng năm 2017.

Ông muốn cả gia đình ở lại Washington để con gái út có thể hoàn tất chương trình trung học với các bạn cùng lớp. Rõ ràng đây là một tiết lộ hiếm hoi về những kế hoạch riêng tư của gia đình ông trong tương lai. Trong suốt cuộc trò chuyện với các cử tri ở Milwaukee, Wisconsin hôm thứ Năm, ông Obama cho biết đến giờ này ông vẫn chưa chắc chắn bản thân và cả gia đình sẽ ổn định dài hạn ở thành phố nào, tiểu bang nào trong tương lai. Tuy nhiên ông nói thêm rằng họ sẽ có những kế hoạch khác sau khi con gái út Sasha tốt nghiệp trường trung học Sidwell Friends ở Washington vào mùa xuân 2019. Tổng thống nói với những người cùng ngồi ăn trưa với ông tại một nhà hàng địa phương, rằng cho dù là con gái cựu tổng thống, việc chuyển trường giữa chừng cũng là điều rất khó khăn.

Cách đây 3 năm, khi thực hiện cuộc phỏng vấn với Barbara Walters, Tổng thống Obama cũng nói rằng ông và gia đình quyết định ở lại Washington sau khi rời Tòa Bạch Ốc. Ít nhất là cho tới khi Sasha tốt nghiệp trung học. Hiện nay con gái út Sasha 14 tuổi đang học lớp 9. Còn con gái lớn Malia 17 tuổi sẽ tốt nghiệp Sidwell School vào mùa xuân này. (Mai Đức)