12/10/2015 | 0

TT Obama nói đùa về chuyện Kanye West ra tranh cử tổng thống

TT Obama nói đùa về chuyện Kanye West ra tranh cử tổng thống

San Francisco, California. (Reuters) – Tổng thống Obama nói đùa về chuyện rapper Kanye West có ý định ra tranh cử tổng thống.

Tại buổi gây quỹ cho đảng Dân Chủ ở San Francisco hôm thứ Bảy, tổng thống nói nếu rapper thực sự muốn tham gia vào chính trường, ông sẽ cung cấp một số lời khuyên để ca sĩ có một sự nghiệp thành công. Lời khuyên đầu tiên là phải luôn giữ thái độ bình tĩnh khi đối phó với những người từng xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế. Đó là những người ở trên mây, chân không hề chạm tới mặt đất. Tổng thống nhắc tới điều này vì Kanye West là chồng của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian. Điều quan trọng thứ hai là không nên nói về những điều ảo tưởng nếu muốn giải quyết các rắc rối của chính trường. Chính trị là thực tế, không phải là ảo tưởng. Khán giả cười ồ khi nghe tổng thống nói đùa về điều đó, vì ông nhắc tới album Beautiful Dark Twisted Fantasy nổi tiếng của chàng ca sĩ. Điều thứ ba là đừng nên nghĩ nước này sẽ bầu một anh chàng da đen đến từ miền nam Chicago, có một cái tên khôi hài để làm tổng thống Hoa Kỳ. Khán giả vỗ tay tán thưởng vì ông Obama đúng là người sống ở miền nam Chicago trước khi được bầu làm tổng thống.

Rapper từng nói anh nghiêm túc nghĩ đến chuyện ra tranh cử tổng thống năm 2020. Tổng thống kết thúc câu chuyện đùa bằng lời khuyên Kanye West nên nghĩ tới việc ứng cử chức vụ Chủ tịch Hạ Viện. (Mai Đức)