19/10/2015 | 0

TT Obama nỗ lực chống biến đổi khí hậu

TT Obama nỗ lực chống biến đổi khí hậu

Washington, DC. (CBS) – Tòa Bạch Ốc thông báo tăng gấp đôi nỗ lực thúc đẩy các công ty Hoa Kỳ tham gia chiến dịch chống biến đổi khí hậu.

Họ công bố có thêm hàng chục công ty hậu thuẫn thỏa thuận khí hậu toàn cầu và cam kết hạn chế khí thải. Trước cuộc họp giữa Tổng Thống Barack Obama và các tổng giám đốc điều hành vào hôm Thứ Hai, Tòa Bạch Ốc cho biết 81 công ty đã cam kết thực hiện các biện pháp giảm thiểu khí thải. Các công ty, trong đó có Google, Xerox và Intel, sẽ thực hiện những biện pháp chẳng hạn như giảm sử dụng nước, mua năng lượng tái chế và điều chỉnh chuỗi cung ứng của mình. Tháng 7 vừa qua, hơn một chục công ty, từ Apple cho tới General Motors, rồi Goldman Sachs, đã đưa ra những cam kết tương tự. Nhưng chỉ vài tuần trước hội nghị khí hậu ở Paris, chính phủ đã lôi kéo được thêm hàng chục công ty tham gia.

Trong hội nghị thượng đỉnh về khí hậu vào tháng 12, các quốc gia trên toàn thế giới cố gắng đưa ra những qui định nhằm giới hạn tăng nhiệt độ toàn cầu là 2 độ C. Ông Obama coi hành động để đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu là một ưu tiên. Ông Obama khuyến khích các quốc gia khác, các cử tri trong nước, các công ty, các chính quyền tiểu bang và địa phương tham gia, với hy vọng thay đổi cuộc tranh luận. (Nguyên Trân)