14/11/2015 | 0

TT Obama nghe báo cáo của các phụ tá chống khủng bố

TT Obama nghe báo cáo của các phụ tá chống khủng bố

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc công bố một bức ảnh chụp hôm thứ Sáu, cho thấy Tổng thống Obama ngồi nghe báo cáo tại Phòng Bầu Dục, về các cuộc tấn công Paris khiến ít nhất 124 người chết.

Bức ảnh cho thấy Tổng thống Obama đang lắng nghe Lisa Monaco, là phụ tá của Tổng thống về các vấn đề Nội An và Chống Khủng Bố, báo cáo vụ việc. Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice, Tham mưu trưởng Denis Mcdonough và phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cũng có mặt trong Phòng Bầu Dục để tham dự cuộc họp. Các tay súng và những kẻ đánh bom tự sát đồng loạt tấn công vào các nhà hàng, một phòng hòa nhạc và một sân vận động, tại các địa điểm trên khắp Paris hôm thứ Sáu, giết chết ít nhất 124 người và làm bị thương hàng trăm người khác. Tổng thống Pháp Francois Hollande rúng động trước các cuộc tấn công, gọi đây là hành động khủng bố chưa từng có.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, Bộ trưởng Quốc phòng gọi các cuộc tấn công khủng bố là cuộc tấn công vào nhân phẩm chung của nhân loại. Là đồng minh của NATO trong cuộc chiến chống phiến quân quốc gia Hồi giáo, chung vai sát cánh hoạt động từ Tây Phi đến Ấn Độ Dương, Hoa Kỳ và Pháp sẽ tăng cường mọi quyết tâm trong liên minh. New York, Boston và nhiều thành phố khác ở Hoa Kỳ đồng loạt siết chặt an ninh từ tối thứ Sáu. Các viên chức nói biện pháp này chỉ là phòng ngừa chứ không phải phản ứng trước các mối đe dọa. (Mai Đức)