13/01/2015 | 1

TT Obama muốn tiếp tục thúc đẩy kinh tế

TT Obama muốn tiếp tục thúc đẩy kinh tế

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama nói với các nhà lãnh đạo Quốc Hội của cả đảng Cộng Hòa lẫn Dân Chủ rằng ông muốn làm việc với họ theo tinh thần đồng đội, bất chấp sự khác biệt đảng phái.

Tại cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc, ông Obama cho biết vụ tin tặc của các phần tử Hồi Giáo cực đoan vào tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Chỉ Huy Trung Tâm Hoa Kỳ hôm Thứ Hai là một bằng chứng cho sự cần thiết phải tăng cường an ninh mạng. Ngoài ra, Tổng Thống Obama cũng trích dẫn tăng trưởng kinh tế trong năm ngoái như là một minh chứng cho sự hồi phục của Hoa Kỳ.

Phúc trình việc làm mới nhất cho thấy sự hồi phục vẫn tiếp tục tăng mạnh. Trong 58 tháng liên tục, khoảng 11 triệu việc làm đã được tạo ra trong lãnh vực tư nhân. Tỷ lệ thất nghiệp giảm nhanh nhất trong một số thập niên qua. Thâm hụt ngân sách giảm hai phần ba. Ông Obama nói ông muốn thấy thêm nhiều tiến bộ trong năm nay. Theo Tổng Thống Obama, cải tổ thuế và thương mại là những lãnh vực có thể thỏa hiệp giữa đảng Dân Chủ và Cộng Hòa nay kiểm soát cả hai viện của Quốc Hội. (Nguyên Trân)