09/09/2015 | 0

TT Obama mừng đội vô địch Duke Blue Devils

TT Obama mừng đội vô địch Duke Blue Devils

Washington, DC. (CBS) – Tổng thống Obama chào đón và chúc mừng đội bóng rổ Duke Blue Devils đoạt chức vô địch của Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia, gọi tắt là NCAA, tại Tòa Bạch Ốc vào hôm thứ Ba.

Trong bài diễn văn chúc mừng, Tổng thống Obama nói đội bóng rổ Duke là một mô hình cho các trường college khác. Ông lưu ý rằng chỉ cần 5 cầu thủ cũng có thể làm nên một kỳ tích. Ông cũng khen ngợi hoạt động xã hội của họ, đội bóng rổ Duke thường đến thăm các trường tiểu học địa phương để khuyến khích các em tập đọc và dạy người khác đọc. Trong bài diễn văn, Tổng thống nói đùa rằng giữa ông và đội banh có vài điểm chung. Ông từng tham gia vào chương trình xã hội giống như họ, đọc rất tốt trong lớp. Trong quá khứ, đội bóng rổ của ông từng giành chiến thắng hai lần. Và ông hiểu được cảm giác khi đã làm hết sức lực nhưng vẫn bị mọi người phản đối.

Tổng thống Obama vỗ tay khen ngợi đội bóng rổ Duke Blue Devils nhiều lần vì những nỗ lực trong các trận đấu. Khi huấn luyện viên Mike Krzyzewski đọc bài đáp từ, ông chính thức mời tổng thống tới thăm khu trại tuyệt vời của đội banh. Ông cho biết họ có một khu trại tuyệt vời. Ông tin rằng tổng thống sẽ rất thích khi chơi một trận tại đó. Trong bài diễn văn, huấn luyện viên Krzyzewski cũng cảm ơn tổng thống vì sự phục vụ đất nước trong những năm qua. Ông Obama được cả khán phòng đứng lên vỗ tay cảm ơn. (Mai Đức)