31/10/2015 | 2

TT Obama mời trẻ em tới Tòa Bạch Ốc mừng Halloween

TT Obama mời trẻ em tới Tòa Bạch Ốc mừng Halloween

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle mời trẻ em tới Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu, một ngày trước lễ Halloween.

Video cho thấy tổng thống và bà Michelle mặc đồ giản dị, tay cầm giỏ mây, phân phát kẹo cho trẻ em của các trường học địa phương, cũng như con em của các gia đình quân nhân. Mặt đất chung quanh Tòa Bạch Ốc được trang trí theo chủ đề Enchanted Forrest, với hình ảnh các diễn viên xiếc nhào lộn mặc trang phục biểu diễn trên sào. Các em đến Tòa Bạch Ốc trong trang phục được cha mẹ chăm chút nhất. Video cho thấy có em hóa trang thành siêu anh hùng, các nàng công chúa trong truyện cổ tích, nhân vật trong phim Star Wars, thậm chí các phóng viên dường như muốn chạy theo để quay phim một Đức Giáo Hoàng Francis tí hon.

Tòa Bạch Ốc phát hành một thông cáo báo chí tiết lộ những món trong giỏ mây của tổng thống, gồm kẹo sô-cô-la Hersheys Kisses, thanh kẹo trái cây và một hộp MM của Tòa Bạch Ốc. Việc phân phát kẹo có vẻ không phù hợp với đệ nhất phu nhân, là người dẫn dắt phong trào Lets Move nhằm thúc đẩy thực phẩm dinh dưỡng và chống béo phì ở trẻ em. Trong khi người tiêu thụ yêu cầu loại bánh kẹo lành mạnh hơn, các nhà sản xuất có thể nhìn thấy Halloween trở thành một cuộc chiến mang tên Cuộc chiến về Đường. Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, người Mỹ chi 2.1 tỷ Mỹ kim để mua kẹo cho Halloween năm nay. (Mai Đức)