21/01/2016 | 1

TT Obama: khủng hoảng Flint nhắc nhở TĐ không nên cung cấp dịch vụ rẻ

TT Obama: khủng hoảng Flint nhắc nhở TĐ không nên cung cấp dịch vụ rẻ

Detroit, Michigan. (Reuters) – Tổng thống Obama cam kết sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho nỗ lực đáp ứng của địa phương, để chấm dứt khủng hoảng ô nhiễm nước ở Flint, Michigan.

Phát biểu tại Trung tâm Nhân sự UAW-GM ở Detroit hôm thứ Tư, tổng thống nói nếu ông là một phụ huynh có con sống ở đó, bản thân ông cũng sẽ giận dữ khi biết rằng sức khỏe của con ông có thể gặp nguy hiểm. Tòa Bạch Ốc cho biết trước đó Tổng thống Obama gặp gỡ Thị trưởng Flint Karen Weaver. Cuộc gặp gỡ diễn ra sau khi tổng thống ra lệnh cung cấp sự hỗ trợ của liên bang cho các nỗ lực đáp ứng của địa phương và tiểu bang ở Genesee County, trong đó bao gồm thành phố Flint. Tổng thống cho biết ông trò chuyện với bà Weaver, nói rằng liên bang sẽ ủng hộ bà và tất cả mọi người dân ở Flint trong khi họ tìm cách vượt qua thảm kịch này.

Khủng hoảng ô nhiễm nước là một lời nhắc nhở rằng lãnh đạo tiểu bang không nên cung cấp cho dân chúng các dịch vụ cơ bản chất lượng thấp. Trong thời gian qua, Thống đốc Rick Snyder bị chỉ trích dữ dội vì tiểu bang Michigan ứng phó chậm chạp trước sự ta thán của dân chúng. Từ đầu năm 2014 tới nay, người dân Flink kêu ca về nước máy có mùi và màu lạ, nhưng hầu như chính quyền tiểu bang không làm gì cả. (Mai Đức)a