16/04/2015 | 0

TT Obama khai mạc cuộc đua xe đạp

TT Obama khai mạc cuộc đua xe đạp

Washington, DC. (Reuters) – Dưới ánh mặt trời ấm áp và bầu trời xuân trong trẻo, Tổng Thống Barack Obama khai mạc cuộc đua xe đạp thường niên Wounded Warrior Soldier, một cuộc đua xe đạp dài 60 dặm trong 3 ngày.

Tổng Thống cho biết đây là một trong những sự kiện ưa thích trong năm của ông. Cuộc đua xe đạp, bắt đầu từ vườn Tòa Bạch Ốc, có mục đích nâng cao nhận thức và quyên tiền cho các quân nhân phải đối phó với những vết thương cả về thể xác lẫn tinh thần từ trận chiến. Sự kiện diễn ra vào lúc chính quyền của Tổng Thống Barack Obama tiếp tục cố gắng xây dựng lại lòng tin vào hệ thống Cựu Chiến Binh của Hoa Kỳ, sau một loạt các vấn đề trì hoãn lan rộng và các vấn đề mang tính hệ thống khác tại các cơ sở Cựu Chiến Binh trên toàn quốc năm ngoái. Hàng chục cựu chiến binh trong đồng phục màu xanh ngồi trên xe đạp, khi tổng thống, cùng phó Tổng Thống Joe Biden và Bộ Trưởng bộ Cựu Chiến Binh Robert McDonlad, nói chuyện với đám đông khoảng 200 thân nhân của các quân nhân.

Ông Obama cho biết tiến bộ đã đạt được trong việc cải thiện bộ Cựu Chiến Binh nhưng họ vẫn phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết vấn đề chậm trễ trong việc chăm sóc cho các cựu chiến binh. (Nguyên Trân)