21/03/2015 | 0

TT Obama kêu gọi xác nhận bà Loretta Lynch

TT Obama kêu gọi xác nhận bà Loretta Lynch

Washington, DC. (CBS) – Trong bài diễn văn tuần này, Tổng Thống Barack Obama kêu gọi đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội chấm dứt trò chơi chính trị với cơ quan công lực và an ninh quốc gia, đồng thời xác nhận bà Loretta Lynch là bộ trưởng Tư Pháp.

Theo ông Obama, bà Lynch là một công tố viên độc lập, xứng đáng để được xác nhận càng sớm càng tốt. Bà đã chứng minh bản thân trong suốt 30 năm sự nghiệp. Tổng thống yêu cầu đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội chấm dứt từ chối tổ chức một cuộc biểu quyết để xác nhận bà Loretta Lynch, chấm dứt quá trình xác nhận bộ trưởng Tư Pháp dài nhất trong 3 thập niên qua. Bà Lynch, 55 tuổi, là công tố viên liên bang, phụ trách vùng Đông New York bao gồm các quận như Brooklyn, Queens, Staten Island và Long Island. Bà tốt nghiệp ngành luật tại Đại học Havard.

Một số thành viên đảng Cộng hòa cho rằng bà Lynch ủng hộ chính sách cải tổ nhập cư của Tổng Thống Obama. Trong khi đó, Tòa Bạch Ốc khẳng định bà Lynch, người từng hai lần lãnh đạo văn phòng công tố quan trọng nhất Hoa Kỳ, là một công tố viên mạnh mẽ và độc lập. (Nguyên Trân)