28/08/2015 | 0

TT Obama kêu gọi Quốc Hội thông qua ngân sách

TT Obama kêu gọi Quốc Hội thông qua ngân sách

New Orleans, Louisiana. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama kêu gọi Quốc Hội tránh góp phần gây bất ổn kinh tế toàn cầu và nhanh chóng thông qua ngân sách trước thời hạn vào cuối tháng 9 để ngăn chặn việc chính phủ phải đóng cửa.

Ông Obama gọi nền kinh tế Hoa Kỳ là nguồn tin cậy của sức mạnh và ổn định toàn cầu, nhưng tranh cãi ngân sách có thể làm tổn thương đà phát triển và gây căng thẳng cho nền kinh tế toàn cầu. Theo ông Obama, thế giới biến động trong vài tuần qua. Có rất nhiều tin tức được đăng tải, thị trường chứng khoán chao đảo, nhiều quan ngại về Trung Quốc và về Âu Châu. Các nhà lập pháp đang nghỉ Hè 6 tuần. Khi họ trở lại Washington vào ngày 8 tháng 9, họ chỉ còn chưa đầy 1 tháng để giải quyết vấn đề tài chánh, trở nên rối rắm trong các cuộc vận động bầu cử tổng thống năm 2016.

Ông Obama tuyên bố thông điệp của ông tới Quốc Hội là thông qua ngân sách, ngăn chặn đóng cửa, đừng đợi tới phút cuối, đừng làm cho các doanh nghiệp và người lao động quan ngại bằng cách đóng góp vào sự bất ổn toàn cầu không cần thiết. (Nguyên Trân)