14/01/2016 | 1

TT Obama kêu gọi người dân đóng góp vào nền dân chủ

TT Obama kêu gọi người dân đóng góp vào nền dân chủ

Baton Rouge, Louisiana. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama tổ chức một cuộc tiếp dân ở Louisiana vào ngày Thứ Năm, một phần nỗ lực giới thiệu những ưu tiên của mình, khi mọi người tập trung vào cuộc vận động tranh cử để tìm người kế nhiệm ông.

Ông Obama phần lớn giải đáp thắc mắc từ thính giả ở Baron Rogue và kết thúc cuộc gặp mặt bằng cách kêu gọi họ tham gia nhiều hơn là chỉ bỏ phiếu nhằm, giúp cho hệ thống chính phủ hoạt động có hiệu quả. Ông Obama cũng thừa nhận khó có thể tìm ra cách chữa khỏi bệnh ung thư trong nhiệm kỳ của mình, khi được một bé gái 10 tuổi hỏi. Trong bài diễn văn Tình Trạng Liên Bang cuối cùng, ông Obama cam kết thực hiện nỗ lực lịch sử để tìm ra cách chữa bệnh ung thư, do Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu. Con trai ông Biden qua đời vì ung thư não.

Sau khi con trai Beau, 46 tuổi qua đời, ông Biden cho biết ông sẽ không tranh cử tổng thống năm 2016, nhưng hứa hẹn ông sẽ tập trung thời gian còn lại trong nhiệm kỳ của mình để tìm ra cách chữa bệnh ung thư. (Nguyên Trân)