Đang tải...
30/04/2015 | 1

TT Obama kêu gọi đọc sách điện tử

TT Obama kêu gọi đọc sách điện tử

Washington, DC. (CBS) – Tổng Thống Barack Obama công bố các nhà xuất bản lớn sẽ cung cấp sách điện tử miễn phí, trị giá 250 triệu Mỹ kim, cho các học sinh nghèo.

Ông cũng kêu gọi các chính quyền địa phương và các trường học trên toàn quốc cam kết cấp thẻ thư viện cho tất cả các học sinh. Ông Obama công bố sáng kiến trên tại một thư viện ở khu phố nghèo Anacostia, Washington. Sáng kiến này gắn liền với chương trình ConnectEd, một nỗ lực có từ 2 năm trước nằm thúc đẩy kết quả học tập bằng cách cải thiện khả năng kết nối kỹ thuật số. Ông Obama nói với các học sinh rằng cuộc sống của họ phụ thuộc vào việc các em có thích đọc và học hay không, cũng như các em có biết tìm kiếm và sử dụng thông tin như thế nào. Cách tốt nhất để làm như vậy là thông qua internet. Việc cung cấp sách điện tử miễn phí được đưa ra khi các gia đình có thu nhập thấp bị tụt hậu trong việc sở hữu máy điện toán.

Tuy nhiên các viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết các thư viện và trường học tại các cộng đồng nghèo đang tăng cường khả năng tiếp cận internet. Ông Obama cũng kêu gọi các giám đốc thư viện, chính quyền địa phương và các viên chức trường học hợp tác để cấp thẻ thư viện cho tất cả các học sinh. Tòa Bạch Ốc đã nhận được cam kết từ 30 thành phố và quận hạt, từ Baltimore cho tới San Francisco. Nghiên cứu của Cơ Quan Thống Kê Dân Số về việc sử dụng máy điện toán và internet cho thấy vào năm 2013, 84% các gia đình sở hữu một máy điện toán. Tỷ lệ sở hữu máy điện toán giảm xuống còn 62% trong số những gia đình có thu nhập dưới 25,000 Mỹ kim. (Nguyên Trân)

Đang tải...