26/07/2015 | 1

TT Obama kết thúc chuyến thăm Kenya

TT Obama kết thúc chuyến thăm Kenya

Nairobi, Kenya. (Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã kết thúc chuyến đi thăm lịch sử của ông tại Kenya, nơi quê cha đất tổ và nhắc nhở người Kenya trong một bài diễn văn đọc ngày Chủ nhật rằng, đất nước này có thể đạt được những bước tiến xa hơn.

Trong ngày cuối cùng lưu lại đây, tổng thống Hoa Kỳ Obama cũng đã gặp gỡ các lãnh tụ của các tổ chức xã hội dân sự Kenya. Trong ngày Chủ nhật, xa lộ Uhuru, con đường sầm uất nhất của Nairobi, dẫn đến phi trường Jomo Kenyattta và khu vực trung tâm thành phố bị phong toả hoàn toàn. Người dân địa phương muốn đến xa lộ Uhuru đã phải chọn con đường khác. Một số cư dân đành phải cuốc bộ và tìm cách sử dụng hệ thống giao thông công cộng. Nhiều người bị lỡ việc, và nhiều người khác bị buộc phải ở lại nhà vì hầu hết các con đường lớn đều bị phong toả. Người ta thấy dân chúng Kenya xếp hàng dài đứng chờ dọc theo các con đường và xa lộ tại Nairobi để chỉ nhìn thoáng qua đoàn xe đưa tổng thống Obama đi ngang.

Giới chức thẩm quyền Nairobi cho biết, tình hình giao thông tại thành phố này sẽ trở lại bình thường trong ngày thứ Hai 27 tháng Bảy. (Song Châu)