07/06/2016 | 0

TT Obama gọi điện cho thượng nghị sĩ Bernie

TT Obama gọi điện cho thượng nghị sĩ Bernie

San Francisco, California. (CBS) – Theo CBS News, một nguồn tin biết rõ về sự việc cho biết Tổng thống Obama gọi điện cho Thượng Nghị sĩ Sanders vào chiều Chủ Nhật.

Trong khi nguồn tin này không cung cấp chi tiết về cuộc điện đàm, một phát ngôn viên của ông Sanders nói với CBS News rằng cả 2 trò chuyện với nhau về nhiều vấn đề mà họ cùng quan tâm. Thời gian cuộc điện đàm kéo dài từ 30 đến 45 phút. Phát ngôn viên này cho biết Thượng Nghị sĩ Sanders cũng liên lạc với tổng thống qua điện thoại vào giữa tháng 5.

Còn vào chiều Chủ Nhật này, ông Sanders nhận được cuộc gọi của tổng thống khi trên đường tới thành phố thương mại sầm uất San Francisco, vào khoảng 2 giờ rưỡi chiều theo giờ địa phương. Video cho thấy khi chiếc xe buýt của CBS News chạy ngang, họ thấy ông Sanders đứng trên đường Market, một tay cầm xấp hồ sơ, một tay cầm điện thoại nói chuyện. Sáng nay phóng ngôn viên CBS News hỏi ông Sanders về cuộc điện đàm, nhưng ông từ chối cung cấp chi tiết. Ông chỉ nói từng trò chuyện nhiều lần với Tổng thống Obama về nhiều vấn đề, và việc tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện là không phù hợp.

Hôm nay cả 6 tiểu bang cùng tổ chức bầu cử sơ bộ với tổng số phiếu đại biểu lên đến 694 phiếu. Bất chấp thông tin xác nhận bà Clinton có đủ số phiếu đại biểu cần thiết, ông Sanders vẫn cam kết tiếp tục chiến đấu tới ngày hội nghị dân chủ toàn quốc. (Mai Đức)