28/03/2016 | 0

TT Obama & gia đình dự lễ Phục Sinh

TT Obama & gia đình dự lễ Phục Sinh

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama và gia đình dự lễ Phục Sinh tại một nhà thờ lịch sử của người da đen, được xây dựng khi ông Thomas Jefferson là tổng thống Hoa Kỳ.

Ông Howard-John Wesley là mục sư ở nhà thờ Baptist Alfred Street, hoan nghênh Tổng thống Obama và gia đình. Ông gọi đó là một gia đình xuất sắc. Phục Sinh năm ngoái, Tổng thống Obama và gia đình cũng dự lễ tại nhà thờ này. Hội thánh được dẫn dắt bằng dàn hợp xướng mặc áo thụng màu trắng, vàng và đỏ thẫm, cùng hát một số bài nói về khổ nạn của Chúa Giêsu. Sau đó mục sư Wesley mời mọi người lên trên để chia sẻ và làm chứng. Ông cũng dành ra vài phút để mời mọi người quen biết lẫn không quen biết trao đổi những cái ôm hoặc bắt tay nhau. Trước khi mục sư Wesley giảng bài học nhỏ về ngày mà Chúa Giesu bị đóng đinh trên thập tự giá, các thành viên trong ca đoàn lẫn khán giả cùng nhảy múa, lắc lư và vỗ tay với điệp khúc của bài hát Vâng, Ngài Hằng Sống, ca ngợi Chúa Giêsu sống lại trong ngày Chủ Nhật sau khi chết được 3 ngày. Mục sư Wesley khuyên tín đồ đừng sợ hãi khi gặp nạn, vì Chúa thương yêu con Ngài và có thể giải quyết mọi chuyện.

Sau một giờ dự lễ, Tổng thống Obama và gia đình trở về Tòa Bạch Ốc, nơi các nhân viên chuẩn bị cho trò chơi tìm trứng Phục Sinh được tổ chức vào thứ Hai. (Mai Đức)