14/01/2016 | 0

TT Obama đọc diễn văn ở Omaha, Nebraska

TT Obama đọc diễn văn ở Omaha, Nebraska

Omaha, Nebraska. (CBS) – Sau khi đọc bài diễn văn về tình trạng liên bang tối thứ Ba, hôm sau Tổng thống Obama lên đường đi Omaha, Nebraska, tiếp tục nói thêm về bài diễn văn trên.

Tổng thống nhắc lại những điểm quan trọng của bài diễn văn trước đám đông khán giả khoảng 8 ngàn người, tại sân vận động của thành phố. Ông trấn an người Mỹ về nỗi lo trước một tương lai chưa rõ, ông muốn người Mỹ nhớ rằng Hoa Kỳ từng trải qua nhiều thay đổi lớn. Cứ sau mỗi lần sợ hãi lại có những thách thức. Họ vượt qua được sợ hãi lẫn thách thức, và trở nên mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn, tốt đẹp hơn bản thân họ trước đó. Họ dũng cảm vượt qua như những người Mỹ chân chính.

Theo New York Times, Tổng thống Obama chọn Nebraska dù đây không phải là tiểu bang thân thiện đối với ông. Tổng thống thất bại nặng nề ở Nebraska trong cuộc bầu cử 2012. Thoạt đầu Thống đốc Cộng Hòa Pete Ricketts tuyên bố không ra đón tổng thống Dân Chủ ở phi trường, vì lịch làm việc rất chặt chẽ. Nhưng sau khi bị báo chí chỉ trích, ông Ricketts quyết định ra đón tổng thống tại phi đạo của căn cứ không quân Offutt. Các viên chức phụ tá của tổng thống cho biết ông muốn tới Nebraska và Louisiana để trò chuyện với những người không đồng ý với ông về kiểm soát súng.

Ông cũng sẽ có chủ đề tương tự ở Baton Rouge vào ngày thứ Năm. (Mai Đức)