Home Tin Tức Hoa Kỳ TT Obama đến Orlando gặp gỡ các nạn nhân vụ xả súng

TT Obama đến Orlando gặp gỡ các nạn nhân vụ xả súng

TT Obama đến Orlando gặp gỡ các nạn nhân vụ xả súng

Orlando, Florida. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama tới Orlando vào ngày hôm nay để gặp gỡ những người sống sót trong vụ thảm sát tại một nightclub của người đồng tính, làm 49 người bị thiệt mạng và 53 người bị thương.

Nhà chức trách đang xem xét liệu có truy tố vợ của hung thủ hay không. Omar Mateen, 29 tuổi, công dân Hoa Kỳ, chào đời ở New York, có cha mẹ là người nhập cư Afghanistan, thực hiện vụ tấn công, bắt nguồn cảm hứng từ nhóm phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo. FBI đã thẩm vấn người vợ thứ hai của Mateen, bà Noor Salman.

Theo một nguồn tin công lực, bà biết về các kế hoạch của hung thủ. Các công tố viên đang chuẩn bị đưa ra bằng chứng chống lại bà trước đại bồi thẩm đoàn liên bang. Ông Obama tới Orlando cùng với Phó Tổng Thống Joe Biden.

Trong suốt 7 năm rưỡi làm tổng thống, ông Obama đã thực hiện nhiều chuyến đi để an ủi các nạn nhân của vụ xả súng. Vào tháng 12 năm ngoái, một cặp vợ chồng, cũng lấy cảm hứng từ nhóm Quốc Gia Hồi Giáo, đã bắn hết 14 người ở San Bernandino, California. (Nguyên Trân)

(1)