04/06/2016 | 0

TT Obama đến Florida gây quỹ cho Đảng Dân Chủ

TT Obama đến Florida gây quỹ cho Đảng Dân Chủ

Miami, Florida. (CBS) – Đi vận động gây quỹ từ các nhà tài trợ Dân chủ hôm thứ sáu ở miền Nam Florida, Tổng thống Barack Obama nói rằng cuộc bầu cử sắp tới sẽ diễn ra trong một môi trường truyền thông rất là đặc thù bởi vì các người nổi tiếng trong giới giải trí đã chi phối rất nhiều các tin tức.

Tổng thống Obama cho biết theo các nhân viên của ông, là ứng viêncủa Đảng Cộng Hòa Donald Trump chiếm 70% khối lượng tin tức trên các đài truyền hình Hoa Kỳ trong thời gian gần đây. Ông kêu gọi đảng Dân chủ phải có một ý thức cấp bách hơn. Nói chuyện tại một buổi gây quỹ cho Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân Chủ, ông Obama nói ông muốn đảng Dân Chủ phải vận động tranh cử trên tinh thần lo lắng và khẩn trương.

Nhận xét của ông Obama đã đến vào lúc các nhà lãnh đạo của đảng tin là bà Hillary Clinton, cựu ngoại trưởng của tổng thống Obama, sẽ hoàn tất cuộc đề cử của đảng Dân chủ trong tuần tới. Bà Clinton hiện đã có 2313 trên 2,383 phiếu đại biểu cần thiết để giành chiến thắng trước ông Sanders. Các cuộc bầu cử sơ bộ ở Virgin Island và Puerto Rico vào cuối tuần này, và ở California, New Jersey và các tiểu bang khác hôm Thứ ba, dự kiến sẽ đưa bà Clinton về tới đích. (Lê Hoàng)